• Tiếng việt
 • English
 • Nhật

6 Điều Bạn Cần Biết Về Bao Jumbo

Thứ tư, 10/01/2024 - 12:45 PM
Bạn có cần bao jumbo để vận chuyển hoặc lưu trữ sản phẩm của bạn không? Nếu có, dưới đây là sáu điểm bạn nên xem xét trước hết. Bao Jumbo còn được biết đến với các tên khác như Bao Tấn, Bao FIBC, Bao Jumbo, Bao đựng hàng lớn và nhiều tên khác nữa. Chất lượng của bao cũng thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Việc chọn loại và chất lượng bao tấn phù hợp cho doanh nghiệp của bạn là khá khó khăn. Để chọn được bao jumbo hoàn hảo cho việc lưu trữ và vận chuyển sản phẩm của bạn, sáu điểm sau đây sẽ giúp bạn. Bạn nên xem xét kích thước, khả năng chịu tải, nguyên liệu sử dụng, loại, mô hình có sẵn và các khu vực sử dụng cụ thể trước khi chọn bao.

1. Kích thước của Bao Jumbo

Bao Jumbo có nhiều lựa chọn kích thước. Bao Jumbo có kích thước trung bình thường là từ 90 đến 200 cm chiều cao và từ 90 đến 120 cm chiều rộng. Bạn có thể có được một bao Jumbo tùy chỉnh theo yêu cầu cụ thể của bạn. Trọng lượng tổng cộng của một bao Jumbo là khoảng từ 3 đến 6 pounds và nó có thể chở từ một đến vài tấn vật liệu. Một lần nữa, những con số này thay đổi tùy thuộc vào mục đích thông qua nhiều tùy chỉnh. Không có kích thước chuẩn của bao jumbo. Kích thước phổ biến nhất của bao Jumbo là biến thể dung tích một tấn, có kích thước 90X90X90 cm.

Bao Jumbo kích thước 90x90x90 (Nguồn: Sưu tầm)

Bao Jumbo 90x90x90 (Nguồn: Sưu tầm)

2. Loại Bao Jumbo

Các bao Jumbo có sẵn trong các hình dạng khác nhau như tròn, hình U, bốn bảng, chống trợ lực và nhiều loại khác nữa.

 • Bao hình tròn: Chất liệu dạng ống dùng để làm loại bao này. Vải dạng ống được sản xuất dưới dạng ống và không cần bất kỳ đường nối bên nào. Loại bao này không thể giữ hình dạng của nó khi chứa vật liệu bên trong. Khi sản phẩm được nạp vào chúng, tùy thuộc vào loại vật liệu, nó thay đổi hình dạng của mình. Bạn có thể so sánh nó với một quả cà chua lớn khi đã nạp đầy.

 • Bao hình U: Đây là loại bao tốt hơn so với bao hình tròn. Hai bảng vải hình U được kết hợp để tạo ra loại bao này. Nó có thể giữ hình khối của mình tốt hơn so với các bao hình tròn khi đã nạp đầy.

 • Bao bốn bảng: Bao bốn bảng là lựa chọn tiêu chuẩn để có được hình dạng vuông khi đã nạp vật liệu. Bốn tấm vải PP được kết hợp để tạo ra các bên của container. Một tấm vuông riêng lẻ được sử dụng để tạo đáy của các bao.

 • Bao chống trợ lực: Nếu cần đóng gói hình lập phương, đây là lựa chọn phù hợp nhất. Ở đây, bốn chỗ chống trợ lực được khâu ở bốn bên của bao. Vì vậy, nó có thể duy trì hình lập phương bất kể loại vật liệu nào được nạp vào đó.

3. Khả năng chịu tải của Bao Jumbo

Khả năng của bao Jumbo chỉ ra được bao nhiêu vật liệu chúng có thể chứa và vận chuyển. Bao Jumbo vượt trội trong việc cung cấp trọng lượng sản phẩm đến trọng lượng bao cao nhất so với bất kỳ bao đóng gói nào khác. Dung tích thường được mô tả dưới dạng feet khối hoặc mét khối. Bạn có thể tính thể tích của một chiếc bao bằng cách nhân chiều dài, chiều rộng và chiều cao. Tuy nhiên, phải xem xét sự bè của nó khi tính toán kích thước của các bao. Khi bạn đổ vật liệu vào các bao, do tải trọng của vật liệu, nó sẽ căng ra. Kết quả là tăng dung tích. Đó là lý do tại sao nhà sản xuất quảng cáo nhiều hơn một chút so với dung tích của bao.

Còn về trọng lượng chịu tải của bao Jumbo? Loại vật liệu bạn muốn vận chuyển với bao cũng là một yếu tố quan trọng. Vật liệu nặng phải ảnh hưởng đến phạm vi dung tích của bao. Nếu bạn đổ vật liệu có mật độ thấp, bạn có thể đổ chúng nhiều hơn, và nếu bạn mang theo vật liệu có mật độ cao, bạn phải đổ chúng ít hơn.

 

4. Nguyên liệu sử dụng để làm Bao Jumbo

Bao Jumbo được sản xuất từ vải nhựa dạng ống. Nguyên liệu của loại vải dạng ống đó là một loại vật liệu nhiệt dẻo mềm được gọi là polypropylene. Đôi khi, PVC được sử dụng để bảo vệ tốt hơn và tăng độ bền. Một chiếc bao Jumbo tái chế là một lựa chọn tốt ngày nay so với bao thông thường. Chúng có chi phí hiệu quả, bền bỉ, nhẹ và cũng vững chắc. Bao Jumbo tái chế là thân thiện với môi trường. Những chiếc bao này giảm thiểu rác thải nhựa và giúp hành tinh của chúng ta duy trì sự yên bình và màu mỡ.

bao Jumbo

Nhựa PP là loại nhựa thân thiện với môi trường (Nguồn: Sưu tầm)

5. Kiểu dáng/ Mô hình của Bao Jumbo

Bao Jumbo có sẵn trong các kiểu dáng khác nhau cho một ứng dụng cụ thể. Bao Jumbo có thể được phân loại theo các tùy chọn nâng, tùy chọn đổ và tùy chọn xả.

Tùy chọn nâng của bao Jumbo có thể là một trong bốn tùy chọn sau:

 • Bốn dây đeo ở góc: Nó có bốn dây đeo ở mỗi bên của bao để nâng.

 • Dây đeo mở rộng: Phù hợp cho vận chuyển xa và có độ bám và hỗ trợ extra.

 • Dây đeo lồng: Nó chứa hai lớp vải. Các dụng cụ nâng có thể được chèn vào những lớp này để vận chuyển một cách an toàn hơn.

 • Stevedore: Tùy chọn này cũng để thuận tiện cho việc vận chuyển

Tùy chọn đổ cũng có nhiều loại tùy chọn đổ:

 • Mở đầu toàn bộ: Phần trên được mở hoàn toàn

 • Ống đổ: Một ống đổ ở phía trên được gắn để bột và vật liệu hạt có thể được đổ dễ dàng.

 • Đầu nón: Tùy chọn này phù hợp để đổ vật liệu nhạy cảm.

 • Đầu túi: Tùy chọn này là phiên bản được điều chỉnh của hình dạng mở đầu toàn bộ. Nó ngăn chặn việc tiếp xúc không mong muốn của hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Tùy chọn xả thì vì bao Jumbo nặng và cũng khó xả vật liệu từ bên trong, bao Jumbo cũng có sẵn với các tùy chọn xả phù hợp:

 • Đáy phẳng: Không có tùy chọn xả từ đáy

 • Xả ống: Một ống xả ở phía dưới của bao có thể được đóng hoặc mở khi cần.

 • Đáy nón: Tùy chọn xả hình đầu nón, phù hợp cho vật liệu bột.

Bao Jumbo

Kiểu dáng, thiết kế bao Jumbo đa dạng theo nhu cầu khách hàng (Nguồn: Sưu tầm)

6. Mục đích sử dụng bao Jumbo

Túi Jumbo được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm nhưng không giới hạn vào các lĩnh vực sau đây:

 • Nông nghiệp: Túi Jumbo được sử dụng để vận chuyển ngũ cốc, thức ăn gia súc, hạt giống và các sản phẩm nông nghiệp khác, với khả năng lưu trữ và bảo quản. Túi dệt chất lượng thực phẩm rất thích hợp để vận chuyển sản phẩm tiêu thụ cho con người và động vật.

 • Xây dựng: Xi măng, cát, gạch, gỗ, sỏi và nhiều vật liệu xây dựng khác thường cần lưu trữ lâu dài hoặc vận chuyển xa, và ở đây túi Jumbo đóng vai trò của mình với độ tin cậy và sự chắc chắn.

 • Chế biến thực phẩm: Túi Jumbo được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm để vận chuyển và lưu trữ thực phẩm và nguyên liệu thô vì túi Jumbo có sẵn với các tiện ích như không chất hóa học và chất lượng thực phẩm.

 • Khai thác mỏ: Đối với việc vận chuyển vật liệu quý từ mỏ đến ngành công nghiệp chế biến, không có gì khác ngoài túi Jumbo có thể thực hiện nhiệm vụ hoàn hảo. Nó cho phép quá tải, vận chuyển an toàn mà không bị rách, xử lý thuận tiện và nhiều điều khác nữa.

 • Dược phẩm: Túi Jumbo cũng là một lựa chọn xuất sắc cho vận chuyển và lưu trữ sản phẩm dược phẩm vì những túi này có sẵn trong các cơ sở không chất hóa học.

 • Túi Jumbo được tùy chỉnh thêm để đáp ứng đúng yêu cầu về lưu trữ và vận chuyển sản phẩm nhạy cảm. Đó là lý do tại sao túi Jumbo cũng có sẵn với các tiện ích như lớp phủ ngoại hoặc nội, lớp nội thêm, chống khí, tiêu thụ, thông thoáng, dẫn điện, và nhiều tiện ích khác.

---

Thông tin liên hệ:

Nhân viên kinh doanh xuất khẩu: Ms. Hiền

Điện thoại: (+84) 908 906 157

Email: Jumbobag@quangtranphat.vn


 Bài viết cùng chuyên mục

Công dụng phổ biến của bao jumbo và đối tượng sử dụng Bao jumbo, còn được gọi là FIBC (Flexible Intermediate Bulk Containers), là những chiếc bao lớn và bền được sử dụng rộng rãi để lưu trữ và vận chuyển các vật liệu số lượng lớn, từ bột đến hạt. Xem thêm
Cách gấp bao jumbo Quá trình sử dụng bao jumbo không chỉ đơn giản là việc lấp đầy hay làm rỗng chúng. Gấp bao jumbo đúng cách là bước quan trọng để đảm bảo độ bền, khả năng tái sử dụng và lưu trữ hiệu quả. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gấp bao jumbo một cách chuyên nghiệp, cung cấp những hiểu biết, mẹo và thủ thuật để trải nghiệm suôn sẻ. Xem thêm
BAO JUMBO (FIBC) LÀ GÌ? Bao jumbo (FIBC hoặc Flexible intermediate bulk container) được sử dụng phổ biến nhất để đựng hàng hóa. Trong thực tế, nhu cầu sử dụng phổ biến nhất là bao jumbo 1 tấn (1000kg). Bởi ở tải trọng này, kích thước bao jumbo sẽ phù hợp với thiết bị đóng hàng, phương tiện vận chuyển, tuyệt đối an toàn trong sử dụng và dễ dàng quản lý, kiểm kê hàng hóa. Xem thêm
Chất liệu tiêu chuẩn sản xuất Bao Jumbo Nguyên liệu thô để sản xuất jumbo bag thường được gọi là Polypropylene. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Polypropylene là gì và đặc tính của nó. Nếu bạn quan tâm đến loại vật liệu tuyệt vời này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên liệu đầu vào để sản xuất bao Jumbo cũng như Polypropylene nguyên sinh. Xem thêm
Bao Bì PP Có Thân Thiện Với Môi Trường Không? Bao Bì PP là một giải pháp đóng gói thân thiện với môi trường hơn so với nhiều loại khác hiện nay. Quá trình sản xuất và khả năng tái sử dụng của nó giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Xem thêm
Hướng dẫn nhanh về các loại bao Jumbo và ứng dụng của chúng Nếu bạn đang tìm kiếm Bao Jumbo cho doanh nghiệp của mình, việc tìm ra sản phẩm phù hợp thường là một thách thức. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của bạn, có một số loại Bao Jumbo để bạn lựa chọn. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về các loại Bao Jumbo FIBC có sẵn tại Công ty Cổ phần Quang Trần Phát. Nhưng trước khi tìm hiểu sâu về các loại Bao Jumbo khác nhau, hãy cùng chúng tôi trả lời một vài câu hỏi cơ bản. Xem thêm
Bao Jumbo - Giải pháp bao bì công nghiệp hiệu quả Bao Jumbo còn được gọi là bao FIBC (Flexible Intermediate Bulk Container), bao Big Bag, bao Bulk Bag. Đây là loại bao bì công nghiệp có khả năng chịu tải lớn, được sử dụng để vận chuyển nhiều loại hàng hóa, từ vật liệu xây dựng như đá, sỏi, đất, cát, quặng, vôi đến các sản phẩm nông nghiệp như gạo, phân bón, thức ăn chăn nuôi và các loại thực phẩm khác. Kích thước và kiểu dáng của bao Jumbo sẽ khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Xem thêm
Giải Pháp Bao Bì Jumbo Cho Nông Nghiệp: Bảo Vệ và Tiện Lợi Cho Sự Phát Triển Bền Vững Bao bì Jumbo, hay còn được biết đến với tên gọi khác là Big Bag, đang trở thành một giải pháp xuất sắc cho ngành nông nghiệp, giúp bảo vệ và vận chuyển hiệu quả nhiều loại sản phẩm khác nhau. Với khả năng chứa đựng lớn và tính linh hoạt, chúng là người bạn đồng hành đắc lực trong việc đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường nông sản. Dưới đây là những mặt hàng nông nghiệp phổ biến mà giải pháp bao bì Jumbo có thể hỗ trợ: Xem thêm
Jumbo Bag 1 Tấn: Giải Pháp Hiệu Quả Cho Vận Chuyển và Bảo Quản Hàng Hóa Jumbo Bag 1 tấn, hay còn được gọi là FIBC (Flexible Intermediate Bulk Container), là một giải pháp đa năng và hiệu quả cho việc vận chuyển và bảo quản hàng hóa có trọng lượng lớn. Được thiết kế để chịu được trọng lượng nặng và đáp ứng nhu cầu đa dạng của các ngành công nghiệp, Jumbo Bag không chỉ mang lại sự thuận tiện mà còn giúp tối ưu hóa quá trình logictics. Xem thêm
QUY TRÌNH SẢN XUẤT BAO JUMBO SẠCH - ĐẢM BẢO AN TOÀN KHI CHỨA ĐỰNG THỰC PHẨM Chúng tôi hiểu những thách thức liên quan đến an toàn thực phẩm và môi trường phòng sạch và do đó cam kết cung cấp bao bì sạch an toàn thực phẩm chất lượng cao. Tất cả bao jumbo cấp thực phẩm do Quang Trần Phát cung cấp đều được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghiệp, chứng chỉ sạch HACCP- FSSC đảm bảo để đóng gói thực phẩm cho người tiêu dùng. Các túi được sản xuất trong điều kiện phòng sạch nghiêm ngặt bằng cách sử dụng thiết bị may và cắt siêu âm hiện đại. Mỗi bao jumbo cấp thực phẩm đều phải trải qua quy trình kiểm tra chất lượng để loại bỏ khả năng nhiễm bẩn. Xem thêm
Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN QUANG TRẦN PHÁT

Đường số 3, KCN Nhơn Trạch 3, Hiệp Phước Nhơn Trạch, Đồng Nai, Việt Nam

Tel: (+84) 2513  566 159 - (+84) 2513 566 379

Fax: (+84) 2513  566 157 

Email: jumbobag@quangtranphat.vn 

Website: www.quangtranphat.vn

  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Nhân viên kinh doanh: Mr. Lâm

Điện thoại: (+84) 931 534 239

Email: thanhlam@quangtranphat.vn

Nhân viên kinh doanh xuất khẩu: Ms. Hiền

Điện thoại: (+84) 908 906 157

Email: Jumbobag@quangtranphat.vn

Nhân viên kinh doanh: Mr. Duy

Điện thoại: (+84) 939 440 834

Email: phungduy@quangtranphat.vn

 

 

 

 © Copyright 2017 www.quangtranphat.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top