• Tiếng việt
  • English
  • Nhật

Giá Robusta trở lại mức cao nhất 16 năm, cà phê trong nước cũng tăng vọt

Thứ sáu, 08/03/2024 - 09:21 AM
Giá cà phê trong nước hôm nay tăng 500 - 800 đồng/kg lên mức 87.000 - 87.600 đồng/kg. Lâm Đồng có mức giá thấp nhất, Đắk Nông chổt giá cao nhất. Giá Robusta liên tục tăng cao trong thời gian gần đây do những lo ngại về tình hình nguồn cung, đặc biệt là ở Việt Nam và Indonesia.

Thị trường cà phê ngày 07/3: Giá Robusta lên mức cao nhất 16 năm, các lệnh mua kỹ thuật đẩy giá tăng vọt

Phấn khởi trước phát biểu của chủ tịch Fed trước Quốc Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay, hầu hết các thị trường đã bao phủ một màu xanh ngát… Giá cà phê kỳ hạn London cũng không ngoại lệ khi các lệnh mua kỹ thuật đã đẩy giá tăng vọt.

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London trở lại xu hướng tăng. Kỳ hạn giao tháng 5 tăng 129 USD, lên 3.309 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 tăng 114 USD, lên 3.214 USD/tấn, các mức tăng cực mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng tăng. Kỳ hạn giao tháng 5 tăng 2,95 cent, lên 186,30 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 tăng 2,60 cent, lên 184 cent/lb, các mức tăng khá. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê ngày 7/3: Giá Robusta trở lại mức cao nhất 16 năm, cà phê trong nước cũng tăng vọt - Ảnh 1.

Giá cà phê trực tuyến sàn London, New York, BMF

Giá cà phê ngày 7/3: Giá Robusta trở lại mức cao nhất 16 năm, cà phê trong nước cũng tăng vọt - Ảnh 2.

Giá cà phê trực tuyến sàn London, New York, BMF

Giá cà phê ngày 7/3: Giá Robusta trở lại mức cao nhất 16 năm, cà phê trong nước cũng tăng vọt - Ảnh 3.

Giá cà phê tại các tỉnh Tây Nguyên hôm nay tăng tại các tỉnh thành được khảo sát. Các địa phương đang thu mua cà phê với giá trong khoảng 87.000 - 87.600 đồng/kg.

Giá cà phê tại các tỉnh Tây Nguyên hôm nay tăng tại các tỉnh thành được khảo sát. Các địa phương đang thu mua cà phê với giá trong khoảng 87.000 - 87.600 đồng/kg. Cụ thể, tỉnh Lâm Đồng có giá thấp nhất là 87.000 đồng/kg, tăng 800 đồng/kg. Tiếp đến là tỉnh Gia Lai với giá 87.400 đồng/kg - tăng 600 đồng/kg. Tỉnh Đắk Lắk hiện đang ghi nhận ở mức 87.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg. Tỉnh Đắk Nông điều chỉnh giao dịch lên mức cao nhất là 87.600 đồng/kg sau khi tăng 500 đồng/kg.

Robusta lên mức đỉnh lịch sử 16 năm. Nguyên nhân chủ yếu do tình trạng nắng nóng kéo dài tại các vùng trồng cà phê trọng điểm của Việt Nam đang khiến thị trường thế giới lo ngại về triển vọng nguồn cung cà phê vụ mới.

Các nhà xuất khẩu đang gặp khó khăn trong việc thu mua cà phê tại Việt Nam, một số nông dân chờ giá tăng trong khi các chuyến hàng tới châu Âu bị trì hoãn bởi xung đột ở Biển Đỏ góp phần hạn chế nguồn cung.

Chủ tích Fed khẳng định trước Quốc hội Mỹ khả năng sẽ cắt giảm lãi suất tiền tệ trong năm nay, trong khi báo cáo dữ liệu việc làm Jolts trong tháng 1 tăng so với tháng trước và nghiên cứu của ADP cho thấy trong tháng 2 khu vực tư nhân đã tạo ra 140 nghìn việc làm mới, thấp hơn một chút so với kỳ vọng. 

Nhưng điều này đã thể hiện sự tăng trưởng vững chắc của nền kinh tế hàng đầu thế giới, cơ sở để Fed cắt giảm lãi suất mà không nhất thiết đợi lạm phát phải đạt 2%, tỏ rõ sự linh hoạt làm hài lòng thị trường và thúc đẩy các cổ phiếu bluechip khiến thị trường chứng khoán tăng vọt. 

Trong khi đó Chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ phát hành trái phiếu siêu dài hạn trị giá 1 nghìn tỷ NDT (khoảng 139 tỷ USD) để nâng mức tăng trưởng GDP lên 5%/năm cũng khiến nhà đầu tư Phố Wall tỏ ra phấn khởi, DXY giảm tới 0,4% đã hỗ trợ hầu hết các thị trường bao phủ một màu xanh ngát.

Giá cà phê Robusta tăng vọt còn do lo ngại nguồn cung châu Á sụt giảm. Indonesia báo cáo xuất khẩu tháng 1 giảm tới 79,73% so với cùng kỳ, đưa xuất khẩu 10 tháng đầu tiên của niên vụ cà phê hiện tại (từ tháng 4/2023 đến tháng 3/2024) chỉ đạt tổng cộng 1.935.960 bao, giảm 2.687.457 bao, tức giảm 60,72% so với cùng kỳ niên vụ trước. 

Tổng cục Thống kê Việt Nam ước báo xuất khẩu cà phê trong tháng 2 chỉ đạt 160 ngàn tấn, giảm gần 20% so với cùng kỳ, do có kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm Giáp Thìn kéo dài. Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam (Vicofa) ước tính sản lượng niên vụ hiện tại 2023/2024 giảm thêm 10% so với vụ trước. Trong khi giá cà phê tại thị trường nội địa Việt Nam hiện rất khó mua, thương mại phải đẩy giá lên rất cao, cộng 220 – 280 USD/tấn so với giá kỳ hạn mới mua được hàng.

Dữ liệu báo cáo của ICE – Europe cho thấy tồn kho cà phê Robusta được sàn London chứng nhận và theo dõi cấp phát hôm qua, thứ tư ngày 06/03, đã giảm thêm 1.180 tấn, tức giảm 4,81% so với một tuần trước đó, xuống đăng ký ở mức 23.350 tấn (khoảng 389.167 bao, bao 60 kg) tiếp tục đứng ở mức thấp kỷ lục.

(Nguyễn Phương / danviet.vn)


 Bài viết cùng chuyên mục

Ba vấn đề cần chú trọng khi xuất khẩu nông sản sang EU Đồng bộ tổ chức sản xuất, trang bị kiến thức, thay đổi thói quen, tập quán canh tác là ba vấn đề cần chú trọng trong việc xuất khẩu nông sản sang thị trường EU. Xem thêm
Công dụng phổ biến của bao jumbo và đối tượng sử dụng Bao jumbo, còn được gọi là FIBC (Flexible Intermediate Bulk Containers), là những chiếc bao lớn và bền được sử dụng rộng rãi để lưu trữ và vận chuyển các vật liệu số lượng lớn, từ bột đến hạt. Xem thêm
Cách gấp bao jumbo Quá trình sử dụng bao jumbo không chỉ đơn giản là việc lấp đầy hay làm rỗng chúng. Gấp bao jumbo đúng cách là bước quan trọng để đảm bảo độ bền, khả năng tái sử dụng và lưu trữ hiệu quả. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gấp bao jumbo một cách chuyên nghiệp, cung cấp những hiểu biết, mẹo và thủ thuật để trải nghiệm suôn sẻ. Xem thêm
Thách thức kết nối doanh nghiệp với khách hàng Theo nhiều chuyên gia kinh tế, việc triển khai mô hình kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam vẫn gặp khó và việc thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trở thành xu thế tất yếu của mọi doanh nghiệp. TS. Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Vietnam) cho rằng, để đảm bảo cam kết của Thủ tướng Chính phủ về Net Zero vào năm 2050, Việt Nam còn rất nhiều việc cần phải làm. Xem thêm
Khai mạc Triển lãm quốc tế chuyên ngành thực phẩm, đồ uống Sáng 8/11, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE Hà Nội đã khai mạc Triển lãm quốc tế chuyên ngành Thực phẩm – Đồ uống & Thiết bị công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm, đồ uống (Vietfood & Beverage - Propack 2023). Xem thêm
Kết nối giao thương trong lĩnh vực nông, thủy sản giữa doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc Trên 50 doanh nghiệp trong lĩnh vực nông sản, thủy sản, bao bì đóng gói, thực phẩm chế biến của Trung Quốc đã sang Việt Nam tham dự Hội nghị Xúc tiến thương mại và kết nối giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc, mở ra cơ hội thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm nông, thủy sản của Việt Nam sang Trung Quốc bằng hình thức chính ngạch. Xem thêm
BAO JUMBO (FIBC) LÀ GÌ? Bao jumbo (FIBC hoặc Flexible intermediate bulk container) được sử dụng phổ biến nhất để đựng hàng hóa. Trong thực tế, nhu cầu sử dụng phổ biến nhất là bao jumbo 1 tấn (1000kg). Bởi ở tải trọng này, kích thước bao jumbo sẽ phù hợp với thiết bị đóng hàng, phương tiện vận chuyển, tuyệt đối an toàn trong sử dụng và dễ dàng quản lý, kiểm kê hàng hóa. Xem thêm
Chất liệu tiêu chuẩn sản xuất Bao Jumbo Nguyên liệu thô để sản xuất jumbo bag thường được gọi là Polypropylene. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Polypropylene là gì và đặc tính của nó. Nếu bạn quan tâm đến loại vật liệu tuyệt vời này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên liệu đầu vào để sản xuất bao Jumbo cũng như Polypropylene nguyên sinh. Xem thêm
Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN QUANG TRẦN PHÁT

Đường số 3, KCN Nhơn Trạch 3, Hiệp Phước Nhơn Trạch, Đồng Nai, Việt Nam

Tel: (+84) 2513  566 159 - (+84) 2513 566 379

Fax: (+84) 2513  566 157 

Email: jumbobag@quangtranphat.vn 

Website: www.quangtranphat.vn

  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Nhân viên kinh doanh: Mr. Lâm

Điện thoại: (+84) 931 534 239

Email: thanhlam@quangtranphat.vn

Nhân viên kinh doanh xuất khẩu: Ms. Hiền

Điện thoại: (+84) 908 906 157

Email: Jumbobag@quangtranphat.vn

Nhân viên kinh doanh: Mr. Duy

Điện thoại: (+84) 939 440 834

Email: phungduy@quangtranphat.vn

 

 

 

 © Copyright 2017 www.quangtranphat.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top