• Tiếng việt
  • English
  • Nhật

QUINOA LÀ NGUYÊN LIỆU ĐỂ LÀM BÁNH QUY NGON HƠN

Thứ tư, 10/01/2024 - 02:01 PM
Theo nghiên cứu của Đại học bang Washington, "siêu hạt" quinoa có khả năng tạo ra một loại bánh quy siêu ngon.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Thực phẩm, các nhà nghiên cứu của WSU đã chỉ ra rằng hai loại quinoa, được lai tạo đặc biệt để phát triển ở bang Washington, có chức năng tuyệt vời như một loại bột phụ gia giàu chất xơ, giàu protein tiềm năng cho các loại bánh quy thương mại. Điều này có nghĩa là khi nướng, bánh quy có "độ nở" và kết cấu tốt.

Các thử nghiệm hương vị vẫn đang được tiến hành, nhưng kết quả sơ bộ cho thấy mọi người thích bánh quy đường với 10% bột quinoa hơn bánh quy làm từ bột mì truyền thống.

"Đó là phát hiện quan trọng dành cho các nhà khoa học thực phẩm: chúng tôi muốn phát triển thứ gì đó mà mọi người thích ăn và muốn mua đi mua lại - và bây giờ chúng tôi đang bổ sung một số chất xơ" Girish Ganjyal, nhà khoa học thực phẩm WSU.

Có nguồn gốc từ Nam Mỹ, quinoa có rất nhiều lợi ích dinh dưỡng: giàu chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất. Nó cũng không chứa gluten. Mặc dù loại ngũ cốc này phổ biến với những người thích chế độ ăn lành mạnh, nhưng nó vẫn chưa phổ biến với nhiều người tiêu dùng phổ thông. Các nhà nghiên cứu của WSU đang làm việc để thay đổi điều đó.

Mặc dù không có con số chính thức nào, Kevin Murphy, nhà nhân giống cây trồng của WSU ước tính rằng quinoa hiện được trồng trên hơn 5.000 mẫu ở Tây Bắc Thái Bình Dương và ngày càng có nhiều nông dân quan tâm.

Murphy, đồng tác giả của nghiên cứu này, đã nhân giống các dòng quinoa đặc biệt để phát triển tốt ở vùng khí hậu Tây Bắc Thái Bình Dương đồng thời duy trì và thậm chí nâng cao lợi ích dinh dưỡng của cây trồng. Anh ấy đã hợp tác với Ganjyal từ năm 2014 để cải thiện các cách thức đưa các loại cây trồng này đến với người tiêu dùng.

Nghiên cứu hiện tại cũng đã xác định một loại quinoa hoạt động tốt nhất khi cho vào ngũ cốc pha loãng - một cách sử dụng quen thuộc hơn đối với quinoa - cũng như xác định các loại quinoa hoạt động tốt trong thành phần bánh quy nướng.

Các nghiên cứu khoa học thực phẩm như thế này, kết hợp với các thử nghiệm thực địa chứng minh các đặc điểm nông học của cây trồng, sẽ giúp các nhà nghiên cứu của WSU quyết định những dòng nhân giống quinoa nào sẽ được tung ra để người trồng sử dụng vào năm 2023.

Đổi lại, thông tin sẽ giúp nông dân quyết định loại quinoa nào họ có thể trồng, đã biết cách họ có thể bán sản phẩm thu hoạch được, Ganjyal nói.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã xem xét mười dòng nhân giống quinoa khác nhau và thử nghiệm chúng dưới dạng bột làm bánh quy với tỷ lệ 25% đến 100% quinoa. Nhiều dòng nhân giống giữ tốt ở cấp độ thấp hơn nhưng bánh quy có xu hướng bị vỡ vụn khi chúng tiếp cận với 100% bột quinoa.

Kết quả sơ bộ từ các thử nghiệm hương vị cũng cho thấy rằng sử dụng tới 25% bột quinoa có xu hướng cho kết quả tốt hơn. Các nhà nghiên cứu đã cố tình chọn bánh quy đường để thử nghiệm hương vị vì chúng đơn giản, trái ngược với bánh quy sô cô la chip có thể che lấp bất kỳ hương vị nào từ hạt quinoa. Elizabeth Nalbandian, tác giả đầu tiên của nghiên cứu và là tiến sĩ, cho biết đối với bánh quy đường, một ít hạt diêm mạch có thể có lợi hơn. sinh viên trong phòng thí nghiệm của Ganjyal.

Cô ấy nói: “Tôi nghĩ ở mức 10%, quinoa đã thêm một loại hương vị hạt dẻ mà mọi người thực sự thích,” đồng thời lưu ý rằng những người thử nghiệm thậm chí còn thích nó hơn cả bánh quy làm từ bột mì nguyên cám.

Nalbandian cho biết, giá trị của quinoa có xu hướng giảm dần sau khi thay thế khoảng 30%, có thể là do kết cấu bắt đầu trở nên sạn hơn. Tuy nhiên, cô ấy nhìn thấy tiềm năng của bột quinoa, đặc biệt là trên thị trường không chứa gluten vì nhiều sản phẩm nướng đó có thể có hàm lượng dinh dưỡng thấp.

Các nhà nghiên cứu sẽ tiếp tục làm việc để phát triển và thử nghiệm các sản phẩm thực phẩm từ quinoa, và Ganjyal lưu ý rằng Nalbandian đặc biệt phù hợp với công việc này vì cô ấy có kinh nghiệm về nghệ thuật ẩm thực và có bằng đại học về quản lý kinh doanh và khách sạn cũng như khoa học thực phẩm.

Ông nói: “Đây là nghệ thuật cũng như khoa học của một đầu bếp nướng bánh trứ danh".

Quang Trần Phát là công ty chuyên sản xuất và xuất khẩu trong lĩnh vực bao bì chứa NÔNG SẢN và THỰC PHẨM từ 0.5 kg đến 3000 kg.

Chúng tôi đã luôn tự hoàn thiện và không ngừng nỗ lực đầu tư các công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất, nghiên cứu, phát triển những sản phẩm có chất lượng cao nhất, kiên định với mục tiêu và sứ mệnh duy nhất đó là “Làm gia tăng giá trị, chất lượng, tính tiện ích cho sản phẩm” và tự hào là một trong những doanh nghiệp Việt Nam luôn đi đầu trong việc quan tâm đến các sản phẩm, dịch vụ hữu ích và đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Vui lòng liên hệ Công ty TNHH Quang Trần Phát để được tư vấn về quy cách và các yêu cầu kỹ thuật về sản phẩm một cách chi tiết nhất.


 Bài viết cùng chuyên mục

Giá Robusta trở lại mức cao nhất 16 năm, cà phê trong nước cũng tăng vọt Giá cà phê trong nước hôm nay tăng 500 - 800 đồng/kg lên mức 87.000 - 87.600 đồng/kg. Lâm Đồng có mức giá thấp nhất, Đắk Nông chổt giá cao nhất. Giá Robusta liên tục tăng cao trong thời gian gần đây do những lo ngại về tình hình nguồn cung, đặc biệt là ở Việt Nam và Indonesia. Xem thêm
Ba vấn đề cần chú trọng khi xuất khẩu nông sản sang EU Đồng bộ tổ chức sản xuất, trang bị kiến thức, thay đổi thói quen, tập quán canh tác là ba vấn đề cần chú trọng trong việc xuất khẩu nông sản sang thị trường EU. Xem thêm
Thách thức kết nối doanh nghiệp với khách hàng Theo nhiều chuyên gia kinh tế, việc triển khai mô hình kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam vẫn gặp khó và việc thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trở thành xu thế tất yếu của mọi doanh nghiệp. TS. Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Vietnam) cho rằng, để đảm bảo cam kết của Thủ tướng Chính phủ về Net Zero vào năm 2050, Việt Nam còn rất nhiều việc cần phải làm. Xem thêm
Khai mạc Triển lãm quốc tế chuyên ngành thực phẩm, đồ uống Sáng 8/11, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE Hà Nội đã khai mạc Triển lãm quốc tế chuyên ngành Thực phẩm – Đồ uống & Thiết bị công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm, đồ uống (Vietfood & Beverage - Propack 2023). Xem thêm
Kết nối giao thương trong lĩnh vực nông, thủy sản giữa doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc Trên 50 doanh nghiệp trong lĩnh vực nông sản, thủy sản, bao bì đóng gói, thực phẩm chế biến của Trung Quốc đã sang Việt Nam tham dự Hội nghị Xúc tiến thương mại và kết nối giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc, mở ra cơ hội thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm nông, thủy sản của Việt Nam sang Trung Quốc bằng hình thức chính ngạch. Xem thêm
Chất liệu tiêu chuẩn sản xuất Bao Jumbo Nguyên liệu thô để sản xuất jumbo bag thường được gọi là Polypropylene. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Polypropylene là gì và đặc tính của nó. Nếu bạn quan tâm đến loại vật liệu tuyệt vời này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên liệu đầu vào để sản xuất bao Jumbo cũng như Polypropylene nguyên sinh. Xem thêm
Bao Bì PP Có Thân Thiện Với Môi Trường Không? Bao Bì PP là một giải pháp đóng gói thân thiện với môi trường hơn so với nhiều loại khác hiện nay. Quá trình sản xuất và khả năng tái sử dụng của nó giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Xem thêm
6 Điều Bạn Cần Biết Về Bao Jumbo Bạn có cần bao jumbo để vận chuyển hoặc lưu trữ sản phẩm của bạn không? Nếu có, dưới đây là sáu điểm bạn nên xem xét trước hết. Bao Jumbo còn được biết đến với các tên khác như Bao Tấn, Bao FIBC, Bao Jumbo, Bao đựng hàng lớn và nhiều tên khác nữa. Chất lượng của bao cũng thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Việc chọn loại và chất lượng bao tấn phù hợp cho doanh nghiệp của bạn là khá khó khăn. Để chọn được bao jumbo hoàn hảo cho việc lưu trữ và vận chuyển sản phẩm của bạn, sáu điểm sau đây sẽ giúp bạn. Bạn nên xem xét kích thước, khả năng chịu tải, nguyên liệu sử dụng, loại, mô hình có sẵn và các khu vực sử dụng cụ thể trước khi chọn bao. Xem thêm
Hướng dẫn nhanh về các loại bao Jumbo và ứng dụng của chúng Nếu bạn đang tìm kiếm Bao Jumbo cho doanh nghiệp của mình, việc tìm ra sản phẩm phù hợp thường là một thách thức. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của bạn, có một số loại Bao Jumbo để bạn lựa chọn. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về các loại Bao Jumbo FIBC có sẵn tại Công ty Cổ phần Quang Trần Phát. Nhưng trước khi tìm hiểu sâu về các loại Bao Jumbo khác nhau, hãy cùng chúng tôi trả lời một vài câu hỏi cơ bản. Xem thêm
Bao Jumbo - Giải pháp bao bì công nghiệp hiệu quả Bao Jumbo còn được gọi là bao FIBC (Flexible Intermediate Bulk Container), bao Big Bag, bao Bulk Bag. Đây là loại bao bì công nghiệp có khả năng chịu tải lớn, được sử dụng để vận chuyển nhiều loại hàng hóa, từ vật liệu xây dựng như đá, sỏi, đất, cát, quặng, vôi đến các sản phẩm nông nghiệp như gạo, phân bón, thức ăn chăn nuôi và các loại thực phẩm khác. Kích thước và kiểu dáng của bao Jumbo sẽ khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Xem thêm
Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN QUANG TRẦN PHÁT

Đường số 3, KCN Nhơn Trạch 3, Hiệp Phước Nhơn Trạch, Đồng Nai, Việt Nam

Tel: (+84) 2513  566 159 - (+84) 2513 566 379

Fax: (+84) 2513  566 157 

Email: jumbobag@quangtranphat.vn 

Website: www.quangtranphat.vn

  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Nhân viên kinh doanh: Mr. Lâm

Điện thoại: (+84) 931 534 239

Email: thanhlam@quangtranphat.vn

Nhân viên kinh doanh xuất khẩu: Ms. Hiền

Điện thoại: (+84) 908 906 157

Email: Jumbobag@quangtranphat.vn

Nhân viên kinh doanh: Mr. Duy

Điện thoại: (+84) 939 440 834

Email: phungduy@quangtranphat.vn

 

 

 

 © Copyright 2017 www.quangtranphat.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top