• Tiếng việt
  • English
  • Nhật

QUINOA LÀ NGUYÊN LIỆU ĐỂ LÀM BÁNH QUY NGON HƠN

Thứ bảy, 08/04/2023 - 01:01 PM
Theo nghiên cứu của Đại học bang Washington, "siêu hạt" quinoa có khả năng tạo ra một loại bánh quy siêu ngon.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Thực phẩm, các nhà nghiên cứu của WSU đã chỉ ra rằng hai loại quinoa, được lai tạo đặc biệt để phát triển ở bang Washington, có chức năng tuyệt vời như một loại bột phụ gia giàu chất xơ, giàu protein tiềm năng cho các loại bánh quy thương mại. Điều này có nghĩa là khi nướng, bánh quy có "độ nở" và kết cấu tốt.

Các thử nghiệm hương vị vẫn đang được tiến hành, nhưng kết quả sơ bộ cho thấy mọi người thích bánh quy đường với 10% bột quinoa hơn bánh quy làm từ bột mì truyền thống.

"Đó là phát hiện quan trọng dành cho các nhà khoa học thực phẩm: chúng tôi muốn phát triển thứ gì đó mà mọi người thích ăn và muốn mua đi mua lại - và bây giờ chúng tôi đang bổ sung một số chất xơ" Girish Ganjyal, nhà khoa học thực phẩm WSU.

Có nguồn gốc từ Nam Mỹ, quinoa có rất nhiều lợi ích dinh dưỡng: giàu chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất. Nó cũng không chứa gluten. Mặc dù loại ngũ cốc này phổ biến với những người thích chế độ ăn lành mạnh, nhưng nó vẫn chưa phổ biến với nhiều người tiêu dùng phổ thông. Các nhà nghiên cứu của WSU đang làm việc để thay đổi điều đó.

Mặc dù không có con số chính thức nào, Kevin Murphy, nhà nhân giống cây trồng của WSU ước tính rằng quinoa hiện được trồng trên hơn 5.000 mẫu ở Tây Bắc Thái Bình Dương và ngày càng có nhiều nông dân quan tâm.

Murphy, đồng tác giả của nghiên cứu này, đã nhân giống các dòng quinoa đặc biệt để phát triển tốt ở vùng khí hậu Tây Bắc Thái Bình Dương đồng thời duy trì và thậm chí nâng cao lợi ích dinh dưỡng của cây trồng. Anh ấy đã hợp tác với Ganjyal từ năm 2014 để cải thiện các cách thức đưa các loại cây trồng này đến với người tiêu dùng.

Nghiên cứu hiện tại cũng đã xác định một loại quinoa hoạt động tốt nhất khi cho vào ngũ cốc pha loãng - một cách sử dụng quen thuộc hơn đối với quinoa - cũng như xác định các loại quinoa hoạt động tốt trong thành phần bánh quy nướng.

Các nghiên cứu khoa học thực phẩm như thế này, kết hợp với các thử nghiệm thực địa chứng minh các đặc điểm nông học của cây trồng, sẽ giúp các nhà nghiên cứu của WSU quyết định những dòng nhân giống quinoa nào sẽ được tung ra để người trồng sử dụng vào năm 2023.

Đổi lại, thông tin sẽ giúp nông dân quyết định loại quinoa nào họ có thể trồng, đã biết cách họ có thể bán sản phẩm thu hoạch được, Ganjyal nói.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã xem xét mười dòng nhân giống quinoa khác nhau và thử nghiệm chúng dưới dạng bột làm bánh quy với tỷ lệ 25% đến 100% quinoa. Nhiều dòng nhân giống giữ tốt ở cấp độ thấp hơn nhưng bánh quy có xu hướng bị vỡ vụn khi chúng tiếp cận với 100% bột quinoa.

Kết quả sơ bộ từ các thử nghiệm hương vị cũng cho thấy rằng sử dụng tới 25% bột quinoa có xu hướng cho kết quả tốt hơn. Các nhà nghiên cứu đã cố tình chọn bánh quy đường để thử nghiệm hương vị vì chúng đơn giản, trái ngược với bánh quy sô cô la chip có thể che lấp bất kỳ hương vị nào từ hạt quinoa. Elizabeth Nalbandian, tác giả đầu tiên của nghiên cứu và là tiến sĩ, cho biết đối với bánh quy đường, một ít hạt diêm mạch có thể có lợi hơn. sinh viên trong phòng thí nghiệm của Ganjyal.

Cô ấy nói: “Tôi nghĩ ở mức 10%, quinoa đã thêm một loại hương vị hạt dẻ mà mọi người thực sự thích,” đồng thời lưu ý rằng những người thử nghiệm thậm chí còn thích nó hơn cả bánh quy làm từ bột mì nguyên cám.

Nalbandian cho biết, giá trị của quinoa có xu hướng giảm dần sau khi thay thế khoảng 30%, có thể là do kết cấu bắt đầu trở nên sạn hơn. Tuy nhiên, cô ấy nhìn thấy tiềm năng của bột quinoa, đặc biệt là trên thị trường không chứa gluten vì nhiều sản phẩm nướng đó có thể có hàm lượng dinh dưỡng thấp.

Các nhà nghiên cứu sẽ tiếp tục làm việc để phát triển và thử nghiệm các sản phẩm thực phẩm từ quinoa, và Ganjyal lưu ý rằng Nalbandian đặc biệt phù hợp với công việc này vì cô ấy có kinh nghiệm về nghệ thuật ẩm thực và có bằng đại học về quản lý kinh doanh và khách sạn cũng như khoa học thực phẩm.

Ông nói: “Đây là nghệ thuật cũng như khoa học của một đầu bếp nướng bánh trứ danh".

Quang Trần Phát là công ty chuyên sản xuất và xuất khẩu trong lĩnh vực bao bì chứa NÔNG SẢN và THỰC PHẨM từ 0.5 kg đến 3000 kg.

Chúng tôi đã luôn tự hoàn thiện và không ngừng nỗ lực đầu tư các công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất, nghiên cứu, phát triển những sản phẩm có chất lượng cao nhất, kiên định với mục tiêu và sứ mệnh duy nhất đó là “Làm gia tăng giá trị, chất lượng, tính tiện ích cho sản phẩm” và tự hào là một trong những doanh nghiệp Việt Nam luôn đi đầu trong việc quan tâm đến các sản phẩm, dịch vụ hữu ích và đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Vui lòng liên hệ Công ty TNHH Quang Trần Phát để được tư vấn về quy cách và các yêu cầu kỹ thuật về sản phẩm một cách chi tiết nhất.


 Bài viết cùng chuyên mục

QUANG TRẦN PHÁT ĐẢM BẢO BẢO MẬT THÔNG TIN KHÁCH HÀNG VỚI CHỨNG CHỈ SSL MỚI Trang web của Quang Trần Phát đã được cấp chứng chỉ SSL - công nghệ mã hóa dữ liệu đáng tin cậy, giúp bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng trên mạng. Tại Quang Trần Phát, chúng tôi cam kết đặt sự an toàn và bảo mật thông tin của khách hàng lên hàng đầu. Xem thêm
BAO JUMBO 1 TẤN Bao jumbo chuyên dụng để chứa đựng, lưu trữ và vận chuyển 1 tấn sản phẩm, nguyên vật liệu. Xem thêm
BAO JUMBO LÀ GÌ? Bao Jumbo (FIBC – Flexible Intermediate Bulk Container) là một loại bao chứa, có kích thước lớn để chứa đựng và vận chuyện các loại sản phẩm khác nhau dưới dạng bột, hạt, miểng hoặc khối (ví dụ: xi măng, đá, cát, phân bón, hạt nhựa,…). Bao Jumbo được chế tạo từ polypropylene (PP) dệt, kích thước và cấu trúc bao thường được thay đổi dựa theo sản phẩm chứa đựng bên trong. Xem thêm
TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG BAO JUMBO ? 5 lý do doanh nghiệp nên sử dụng bao jumbo vào sản xuất Xem thêm
TOP 3 LOẠI BAO JUMBO ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT TRONG NGÀNH THỰC PHẨM Bao jumbo (Big bag, FIBC, Bulk bag) được làm từ nhựa PP (Polypropylene) dệt có mức độ chịu lực cao. Bao jumbo thường được sử dụng để đựng các loại thực phẩm như lúa gạo, tiêu, cafe, bột mì, bột sữa, đường …với tải trọng từ 500kg – 1500kg. Xem thêm
Bao Jumbo tròn là gì ? Bao jumbo là loại bao chứa có kích thước và khả năng chịu tải lớn (300 – 3000kg) được dùng để chứa đựng các loại sản phẩm ở dạng bột, dạng hạt, miểng hoặc khối. Thông thường chúng ta sẽ thấy bao jumbo được sử dụng nhiều trong việc chứa đựng cũng như là vận chuyển các loại sản phẩm như: xi măng, cát, nông sản, các sản phẩm dạng hạt,… Tùy thuộc vào từng loại sản phẩm chúng chứa đựng bên trong mà sẽ có cấu trúc khác nhau cho phù hợp. Trên thị trường có các dạng bao jumbo như sau: bao jumbo xả đáy, bao jumbo chống ẩm, bao jumbo nạp xả, bao jumbo chống phình, bao jumbo chuyên dùng cho cont, loại 500kg, loại 1 tấn,… Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về loại bao jumbo tròn. Xem thêm
BAO JUMBO NẮP BUỘC Bao jumbo nắp buộc là loại bao jumbo được thiết kế nắp bao mở rộng bằng chiều rộng bao để thuận tiện cho việc đóng hàng thủ công hoặc bán tự động. Xem thêm
ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA BAO JUMBO? Bao Jumbo từ lâu đã trở thành công cụ lưu trữ đa năng vì sở hữu nhiều đặc tính ưu việt đáp ứng nhu cầu bảo quản và vận chuyển trong công việc cũng như đời sống hàng ngày. Ngoài điểm mạnh trên, loại bao này còn sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời mà hôm nay Quang Trần Phát sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu và khám phá! Xem thêm
NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ BAO JUMBO CHỐNG PHÌNH Đối với những sản phẩm hạt, để chứa chúng vào bao quả là một bài toán hóc búa khi bao rất dễ bị phình, dẫn đến khó khăn trong công tác vận chuyển và nâng dỡ. Nếu bạn đang gặp trường hợp này, Bao bì Quang Trần Phát xin đề xuất một giải pháp. Đó là sử dụng bao jumbo chống phình. Bao jumbo chống phình là bao được thiết kế để chống phình với vách ngăn bên trong, giúp giữ nguyên vẹn kích thước ban đầu của bao. Xem thêm
Bao jumbo chống phình là gì? Bao jumbo chống phình là loại bao tải trọng lớn được may thêm 4 vách ngăn (là các mảnh vải polypropylene có đục các lỗ) bên trong bao. Các vách ngăn này giữ giữ hình dáng của bao luôn vuông vức. Bao jumbo có vách ngăn thích hợp cho việc sử dụng để đựng các sản phẩm, nguyên vật liệu có độ linh động (khả năng chảy) cao Bao cũng đáp ứng được các yêu cầu về kích thước bao như các container. Xem thêm
Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH QUANG TRẦN PHÁT

Đường số 3, KCN Nhơn Trạch 3, Hiệp Phước Nhơn Trạch, Đồng Nai, Việt Nam

Tel: (+84) 2513  566 159 - (+84) 2513 566 379

Fax: (+84) 2513  566 157 

Email: jumbobag@quangtranphat.vn 

Website: www.quangtranphat.vn

  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Nhân viên kinh doanh: Mr. Lâm

Điện thoại: (+84) 931 534 239

Email: thanhlam@quangtranphat.vn

Nhân viên xuất nhập khẩu: Ms. Hiền

Điện thoại: (+84) 908 906 157

Email: Jumbobag@quangtranphat.vn

Nhân viên kinh doanh: Mr. Duy

Điện thoại: (+84) 939 440 834

Email: phungduy@quangtranphat.vn

 

 

 

 © Copyright 2017 www.quangtranphat.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top